Tưởng nhớ Andres Escobar, cầu thủ người Colombia có bàn phản lưới nhà cuối cùng phải trả giá bằng mạng sống

admin
04/10/2023 09:17:53
1129

Chúng tôi đã nghe nói về những người chơi như thể mạng sống của họ phụ thuộc vào nó. Nhưng hãy tưởng tượng bạn mất mạng vì thất bại trên sân vận động lớn? Chà, đối với Andres Escobar, đó không phải là trí tưởng tượng mà là một thực tế phũ phàng. Cuộc đời đầy hứa hẹn của tuổi trẻ đã kết thúc ở tuổi 27, tất cả chỉ vì anh vô tình ghi bàn cho đội đối thủ.

Andress Escobar là thành viên của đội tuyển Colombia tham dự FIFA World Cup 1994 tại Hoa Kỳ. Trận đấu thứ hai của họ là với đội chủ nhà và đó là lúc sự cố định mệnh xảy ra, đẩy Escobar vào con đường cuối cùng dẫn đến cái chết của anh.

tUONG-NHO-CAU-THU-ADREW-ESCOBAR

Tưởng nhớ cầu thủ Adrew Escorbar

Tiền vệ Mỹ John Harkes thực hiện đường căng ngang khung thành và Escabor lao xuống để chặn đường chuyền. Nhưng tất nhiên là anh ấy không đúng thời gian, tất nhiên không phải cố ý, cuối cùng thì anh ấy cũng chỉ là con người. Cuối cùng anh ta đã đưa bóng đi chệch khung thành của mình và kết quả là người Mỹ đã ghi bàn thắng. Mỹ thắng trận 2-1 và Escobar không phải là người được yêu thích nhất ở nước này. Mặc dù người ta có thể hiểu được sự thất vọng của người hâm mộ nhưng không ai nghĩ rằng tội giết người sẽ xảy ra.

Sau khi đội của anh ấy bị loại khỏi giải đấu, anh ấy trở về nhà và đi dạo trên đường sau khi đi chơi với một số người bạn. Sáng sớm hôm sau, anh đang ngồi một mình trong xe thì có ba người đàn ông đến chỗ anh. Sau một hồi tranh cãi, hai người rút súng bắn anh này 6 phát. Báo cáo nói rằng kẻ giết người đã hét lên ‘Bàn thắng!’ bất cứ khi nào anh ta bắn một viên đạn vào Escobar. Họ để mặc anh ta chảy máu đến chết. Anh ta được đưa đến bệnh viện nhưng qua đời 45 phút sau đó.

Hơn 120.000 người đã đến dự đám tang của ông. Năm 2002, thành phố nơi ông sinh ra, Medellin, đã khánh thành một bức tượng để vinh danh ông.

Humberto Castro Munoz, vệ sĩ cho các thành viên của băng đảng ma túy Colombia hùng mạnh, đã bị kết tội sau khi thú nhận hành vi giết người. Anh ta làm tài xế cho Santiago Gallon, một người đàn ông dường như đã thua rất nhiều tiền do kết quả của trận đấu bị ảnh hưởng bởi bàn phản lưới nhà. Năm 1995, Munoz bị kết án 43 năm tù, sau đó được giảm xuống còn 26 năm vì tuân theo bộ luật hình sự cầm quyền vào năm 2001. Năm 2005, sau khi chấp hành được khoảng 11 năm bản án, anh ta được trả tự do vì cải tạo tốt. Không ai trong số những người đàn ông khác bị kết án.

Nhiều người tin rằng nếu Pablo Escobar, trùm ma túy khét tiếng nhất Colombia, vẫn còn sống thì anh em nhà Gallon đã không truy lùng Andres Escobar vì Pablo là một fan cuồng nhiệt của đội bóng Colombia.

Dù vậy, đó là một ngày đen tối trong lịch sử bóng đá và một người đàn ông đã phải trả giá bằng mạng sống của mình. Escobar đã ra đi, nhưng ký ức về anh vẫn tồn tại như một lời nhắc nhở về việc cuộc sống có thể khó đoán như thế nào và không có gì có thể được coi là hiển nhiên.

Viết đánh giá
DMCA.com Protection Status