FIFA World Cup nữ: Tây Ban Nha đánh bại Anh để giành danh hiệu đầu tiên

admin
04/10/2023 09:27:23
1093

Tây Ban Nha đánh bại Anh với tỷ số 1-0 để giành chức vô địch FIFA World Cup nữ đầu tiên , theo Reuters. Đó là một kết thúc hoàn hảo cho một cuộc thi đã lập kỷ lục mới về số lượng người tham dự và truyền hình.

Được chơi ở Úc và New Zealand, phiên bản thứ chín là lần đầu tiên nó được tổ chức ở Nam bán cầu.

Tây ban nha đánh bại đội tuyển anh

Tây ban nha đánh bại đội tuyển anh

Rất nhiều người hâm mộ đã đến xem Tây ban nha đánh bại Anh

Sự quan tâm của người Úc đã giảm sút khi đội chủ nhà thua Anh ở bán kết. Nhưng tổng cộng có khoảng 2 triệu người hâm mộ đã tham dự sau trận chung kết với số lượng khán giả lên tới 75.784 người.

Bàn thắng của Olga Carmona đã khai thông thế bế tắc cho Tây Ban Nha và được coi là bàn thắng ấn định chiến thắng. Tây Ban Nha thống trị trận đấu với những cơ hội tốt nhất và Anh đã thi đấu sa sút.

Một số người hâm mộ đã có mặt xung quanh Sân vận động Australia ở Sydney vài giờ trước khi trận đấu bắt đầu và các đội đánh trống và đi cà kheo đã góp phần vào bầu không khí lễ hội vốn đã sẵn có.

Sự xuất hiện cuối cùng của thời con gái

Anh và Tây Ban Nha đều lần đầu tiên chơi trận chung kết và Anh chưa vô địch World Cup kể từ khi vô địch giải nam năm 1966.

Các cầu thủ Anh đã quỳ gối trong tuyệt vọng sau khi trận đấu kết thúc và Tây Ban Nha đã ăn mừng sau khi duy trì được tỷ số dẫn trước 1-0, theo BBC Sport.

HLV Sarina Wiegman của đội tuyển Anh hiện đã bị đánh bại ở 2 trận chung kết World Cup liên tiếp. Cô ấy tung Lauren James và Chloe Kelly vào sân vào đầu hiệp 2 nhưng Tây Ban Nha vẫn dẫn trước. Nó sẽ tỏ ra mang tính quyết định.

Một giải đấu đáng nhớ

Trận thua ở bán kết của Australia trước Anh vào ngày 16/8 đã thu hút trung bình 7,13 triệu người xem trên kênh Seven Network.

Phiên bản 2019 ở Pháp có hơn 1.1. triệu người hâm mộ trong 52 trận đấu với trung bình 21.756 người mỗi trận. Lần này là khoảng 30.000 sau 64 trận.

New Zealand không nhận thấy nhiều nhu cầu khi đội bóng này bị loại ở vòng 1. FIFA đã phân phát một số vé và một số trận đấu có không quá 7000 người hâm mộ.

 

Viết đánh giá
DMCA.com Protection Status